About CEDI

CEDI คือสถาบันพัฒนาผู้ประกอบการเชิงสร้างสรรค์ที่เต็มเปี่ยม
ด้วยปณิธานและความมุ่งมั่น อันแรงกล้าที่จะขับเคี่ยวจิตวิญญาณแห่ง
ผู้ประกอบการไทย ให้กลายเป็นสุดยอดมังกรธุรกิจที่พร้อมผงาดและ
คงอยู่อย่างไร้กาลเวลา

 

CEDI

we  breed  dragon  with  a  license  to  fly

“มังกร” สัญลักษณ์แห่งพลังอันยิ่งใหญ่และความเป็นสุดยอด

"ตา" ดั่งกระต่ายป่าที่มองเห็นได้แม้ในระยะไกล เปรียบได้ดั่งนักธุรกิจที่เล็งเห็นการณ์ไกลกว่าใคร
"คอ"                      ดั่งงูที่สามารถพลิกหันทันกลยุทธ์ของคู่แข่งทางธุรกิจได้ไม่ว่าฝ่ายตรงข้ามจะพลิ้วไหวไปทิศทางไหน
"อุ้งเท้า" ดั่งเสือที่เมื่อมีคู่แข่งที่น่ากลัวก้าวเข้ามาใกล้ มังกรธุรกิจก็สามารถเปลี่ยนตนเองเป็นคู่แข่งที่เข้มแข็งและน่ากลัวยิ่งกว่า
"กรงเล็บ"              ดั่งพญาอินทรีที่จะช่วยผู้ประกอบการ ให้เกาะทรงตัวให้มั่นคงผ่านพายุธุรกิจที่โหมพัดกระหน่ำได้ ประดุจความคมกริบ มีพลังแข็งแรงดั่งกรงเล็บพญาอินทรี
"เกล็ดมังกร"

มีทั้งหมด 177  เกล็ด  81 เกล็ดแห่งหยาง 36 เกล็ดแห่งหยินเปรียบได้กับนักธุรกิจที่มีความสุขุมลุ่มลึก แต่เมื่อถึงเวลาก็สามารถปรับให้อารมณ์ร้อน รวดเร็วได้ เพราะในทางธุรกิจบางครั้งก็ต้องฉกฉวยโอกาสให้รวดเร็วล้ำหน้าคู่แข่งขัน

“สถาบันพัฒนาผู้ประกอบการเชิงสร้างสรรค์” (Creative Entrepreneurship Development Institute) หรือเรียกอย่างย่อว่า “สถาบันเซดี้” (CEDI) ก่อตั้งขึ้นโดยสภามหาวิทยาลัยกรุงเทพ มีความมุ่งมั่นเป็นอย่างยิ่งที่จะสร้างเหล่าผู้ประกอบการที่มีความเยี่ยมยุทธ์ทางธุรกิจ มีความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ และสามารถก้าวสู่ความเป็นมังกรแห่งโลกธุรกิจได้อย่างสง่างาม เจริญเติบโตอย่างยั่งยืน

เป็นเวลากว่า 5 ปีแล้วที่ “สถาบันพัฒนาผู้ประกอบการเชิงสร้างสรรค์” ได้ยืนหยัดในการพัฒนาองค์ความรู้ด้านผู้ประกอบการสู่ความเป็นศูนย์กลางแห่งองค์ความรู้ด้านผู้ประกอบการที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งในภูมิภาคเอเชีย และได้รับการยอมรับจากภาครัฐและภาคเอกชนทั้งในประเทศและต่างประเทศ


vision

“เป็นศูนย์กลางขององค์ความรู้ด้านผู้ประกอบการที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งในภูมิภาคเอเชีย ที่เป็นที่รู้จัก  และได้รับการยอมรับจากภาครัฐ และภาคเอกชนทั้งในประเทศและต่างประเทศ”


Mission

 • เราผนึกพลังในการสร้าง พัฒนาความรู้ และความชำนาญสำหรับผู้ประกอบการให้แข็งแกร่ง จากการเลือกสรรพันธมิตรทั้งใน และต่างประเทศ เพื่อถ่ายทอดประสบการณ์ และความรู้ให้แก่ผู้ประกอบการ
 • เรารวบรวมคัมภีร์ยุทธ์ของผู้ประกอบการที่ประสบผลสำเร็จทั้งในซีกโลกตะวันออก และตะวันตก
 • เราเป็นเสาหลักในการให้คำปรึกษา และพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการ โดยเหล่าปรมาจารย์ทางธุรกิจแบบครบวงจร
 • เราเป็นศูนย์กลางการวิจัยในหลากหลายมิติ เพื่อนำไปสู่การพัฒนาผู้ประกอบการที่เป็นเลิศ

Messages     from     Directors

 • Petch Osathanugrah

  Petch Osathanugrah

  Chairman of Executive Board and Chief Creative office, Bangkok University and Advisor to the Creative Entrepreneurship Development Institute (CEDI) Board

  "ผมเชื่อว่าองค์ความรู้กอปรกับความคิดสร้างสรรค์จะนำมาซึ่งการเปลี่ยนแปลงที่ยิ่งใหญ่ สุด   ยอดแห่งองค์ความรู้การเป็นผู้ประกอบการของ BABSON รวมกับการสร้างความคิดสร้างสรรค์ของเราจะช่วยสร้างผู้ประกอบการที่เต็มไปด้วยแนวคิดใหม่ ๆ"

 • Petch Osathanugrah

  Asst. Prof.Dr. Veerapong Malai

  Vice President for Innovation and Creative Entrepreneurship Development of Bangkok University

  "สถาบันพัฒนาผู้ประกอบการเชิงสร้างสรรค์ (Creative Entrepreneurship Development Institute : CEDI)สามารถสร้างให้ผู้ประกอบการกล้าคิด กล้าทำ ในสิ่งที่สร้างสรรค์และสร้างความแตกต่างให้กับธุรกิจของตนจนเกิดความเข้มแข็งและเติบโตได้อย่างยั่งยืนตลอดไป ซึ่งเป็นแนวทางการพัฒนาองค์ความรู้ของสถาบันฯ เพื่อผู้ประกอบการมาอย่างต่อเนื่องจนถึงปัจจุบัน"   

 • Petch Osathanugrah

  Weechadchada Yongsuwankul

  Director of Creative Entrepreneurship Development Institute (CEDI)

  "ผู้ประกอบการต้องมีการเตรียมพร้อม เริ่มต้นที่ "ความมุ่งมั่น" และตามมาด้วยการหยิบใช้องค์ประกอบอื่น ๆ รอบด้านอย่างชาญฉลาด เราเชื่อในองค์ความรู้เหมาะสมกับผู้ประกอบการในแต่ละระดับ สถาบันฯ จึงให้ความสำคัญกับการวิจัย และสรรหาองค์ความรู้เพื่อทันกับการเปลี่ยนแปลงของโลกตลอดเวลา"   

 • Petch Osathanugrah

  Kerry Healey

  President of Babson College

  "Babson Global is proud to continue our close collaboration with the Creative Entrepreneurship Development Institute at Bangkok University and look forward to contributing to the strong growth and success of Asia’s leading entrepreneurial economy.   

  Bangkok University was among the first members to join the Babson-founded Global Consortium for Entrepreneurship Education (GCEE), and CEDI is our key regional education partner in support of entrepreneurship—the world’s greatest force for economic development and social good. Working together, we will support Thailand’s entrepreneurs through continued education and investment and the result will be even stronger businesses and communities."

   

 

 •